but thu dien

Để giảm thiểu những tổn thất và tai nạn điện xảy ra, phương pháp rẻ nhất là bắt buộc sử dụng bút thử điện để kiểm tra vật dụng điện trước khi sửa chữa. Để dùng dụng cụ cầm tay này đúng biện pháp và chính xác
but thu dien 1
Bút thử điện là gì?
Bút thử điện là dụng cụ thông dụng để kiểm tra nhanh trước khi sửa chữa vật dụng có bị rò điện, hoặc phích cắm trong nhà sở hữu điện hay ko.

Cấu tạo bên trong của bút thử điện gồm 1 đầu kim mẫu, 1 lò xo, bóng nê-ôn và một điện trở nối tiếp với bóng đèn.
Biện pháp tiêu dùng bút thử điện: Ta đặt 1 đầu bút vào mạch nên đo, ngón tay ta đặt tiếp xúc với phần đỉnh kim chiếc phía trên đầu bút. Trường hợp mạch có điện, bộ phận bóng đèn nê-on trên bút sẽ sáng điện lên.

Nguyên lý hoạt động bút thử điện
Bút thử điện áp thấp sử dụng hiệu ứng điện dung ký sinh trên cơ thể người để có thể hoạt động được.
khi đầu bút được đặt lên vật sở hữu điện, mẫu điện sẽ đi qua điện trở, qua bóng đèn và qua dung kháng của cơ thể người để hình thành mạch kín, khiến cho bóng đèn sáng lên. Thường thì, mẫu điện này vô cùng nhỏ nên ko đủ để gây giật chết người.
>>> Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết cũng như các sản phẩm tương tự bút thử điện tại đây: https://dribbble.com/shots/18963639-ampe-kim

Phương pháp dùng bút thử điện an toàn

Dùng bút thử điện điều khiển đường dây điện xoay chiều
Bút thử điện phát sáng vì: lúc đặt bút vào một trong 2 chấu cắm, giả dụ đấy là dây nóng bút thử điện sẽ phát sáng đèn, ví như đó là dây nguội thì đèn sẽ ko phát sáng.

Nếu đèn ở bút thử điện đều sáng khi tiếp xúc bút thử điện có dây pha hoặc dây trung tính thì nguồn điện ấy mang vấn đề, cần kiểm soát nguồn điện ngay hạn chế gây nguy hiểm lúc tiêu dùng điện. Vì dây trung tính (dây trung hòa) là dây không có điện yêu cầu bút thử điện sẽ không sáng.
Dùng bút thử điện để hiển nhiên điện xoay chiều có một chiều và hiển nhiên điện cực của nguồn 1 chiều
Khi bóng đèn neon của bút thử điện thông điện, chỉ có cực đấu với cực âm của nguồn một chiều là phát sáng.
Lúc thử có nguồn xoay chiều, hai cực của bóng đèn neon thay nhau làm cho cực +/- bắt buộc cả hai cực cộng phát sáng. Lúc nối bút thử điện vào cực dương (+) và cực âm (-) của mạch điện 1 chiều thì chỉ sở hữu cực nối có cực (-) của nguồn điện mới phát sáng.
but thu dien

Lưu ý khi dùng:
Bút sẽ không thể dùng để điều khiển điện áp một chiều (DC). Do bút thử điện sử dụng điện dung ký sinh trên cơ thể người để khiến vật dẫn điện bắt buộc.
Bút sẽ gây giật ví như bóng đèn bên trong hoặc điện trở bị chạm (do nước lọt vào bên trong bút).
Bạn đang lựa chọn bút thử điện hàng hiệu chất lượng có giá cả rẻ nhất hãy liên hệ ngay với  TKtech để được tư vấn thêm nhé.
TKtech cam kết sẽ mang đến phục vụ thấp nhất cho người dùng hàng!

Lời bình luận

Lời bình luận ẩn

Hồ sơ

TKtech

Author:TKtech
Chuyên cung cấp thiết bị điện công nghiệp uy tín - chất lượng số 1 tại Việt Nam

Lời bình luận mới

Lưu trữ hàng tháng

Thể loại

Khuôn tìm kiếm

Khuôn đăng ký bạn Blog

QR code

QR